วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทอดไข่ดาว

- ให้ไข่ขาวสุกแต่ไข่แดงดิบ โดยการเอาน้ำมันหมูใส่ในกระทะ
ให้มากพอสมควรต่อยไข่ใส่ลงไปโดยไม่ให้ไข่แดงแตก ตั้งไฟ
อ่อน ๆ น้ำมันจะค่อย ๆ ร้อนขึ้นไข่ดาวก็จะค่อย ๆ สุกทีละนิด จน
กระทั่งสุกทั้งหมดแต่ไข่แดงยังไม่สุกก็ทานได้

- ให้ทั้งไข่ขาว และ ไข่แดงสุก แต่ไม่แข็งวิธีไม่ค่อยจะมีปัญหา
ทำแบบวิธีแรก แต่ควรใส่น้ำมันให้มากจนท่วมไข่แดง หรือถ้าใส่
น้ำมันไม่มากนักก็ใช้ตะหลิวตักน้ำมันราดไข่แดงจนสุก

- ให้ไข่ขาวเกรียม แต่ไข่แดงดิบ ให้เอาน้ำมันนิดเดียวทากระทะ
ให้เป็นมัน ตั้งไฟให้กระทะร้อนจัดแล้วจึงต่อยไข่ใส่ลงไป พอไข่
ขาวเกรียมก็ใช้ตะหลิวแซะยกออก

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำเนื้อ หมูเค็ม


ส่วนประกอบ :

1. เนื้อสันคอ 200 กรัม
2. สันคอหมู 200 กรัม
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ :

1. นำหมู เนื้อหั่น ตามยาว หมักด้วย น้ำมันหอย กระทียม
ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว น้ำตาล รากผักชี หมัก 1 ชม.
2. นำไปตากแดดสัก 1 แดด
3. นำกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำลงทอด หรือจะไปย่างก็ได้


วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีการหุงข้าวใหม่

ตามธรรมดาแล้วข้าวใหม่เวลานำมาหุงมักจะแฉะวิธีหุง
นั้นเราไม่หุงแบบข้าวเก่าที่ใช้หุงเช็ดน้ำหรือตุ๋น ข้าวใหม่
นั้นเราจะใช้วิธีคล้ายนึ่งข้าวเหนียวคือ นำข้าวใหม่นั้นมา
ลวกด้วยน้ำร้อนเสียก่อนแล้วนำข้าวไปใส่ในหม้อรังถึง
หรือหม้อนึ่งข้าวเวลาใส่แบบนึ่งข้าวเหนียวคือ ไม่ต้องกด
ข้าวแน่น เมื่อนำข้าวใส่ลงในนึ่งเรียบร้อยแล้วนำไปตั้งไฟ
สักพักหนึ่งข้าวก็จะสุกเองข้าวจะเรียงเม็ดสวยไม่แฉะวิธี
นี้ใช้เฉพาะข้าวใหม่เท่านั้น ถ้าเป็นข้าวเก่าเพื่อน ๆทำแบบ
นี้นึ่งทั้งวันก็ไม่มีทางสุก

วันพุธที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำกุ้งทรงเครื่องกร๊อบกรอบ


ส่วนประกอบ :

1. กุ้ง 200 กรัม
2. หมูสับ 50 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
5. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ 1 ฟอง
8. แผ่นแป้งป่อเปี๊ยะ 1 ห่อ
9. น้ำจิ้มไก่ 1 ถ้วย
10. น้ำมัน 2 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำหมูสับ หมักด้วยน้ำมันหอย พริกไทย ต้นหอม ผักชี
พักไว้ 1 ชม.
2. นำแผ่นแป้ง แผ่เอาไว้แล้วนำหมูที่หมัก สัก 1 ช้อนโต๊ะแล้วกุ้งวาง
3. ห่อตามรูป แล้วนำน้ำมันตั้งไฟ พอร้อนจัดๆ นำกุ้งห่อลงทอด


วันอังคารที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ประโยชน์ของฟองน้ำที่ใช้แล้ว


ฟองน้ำที่ใช้ล้างชามของเพื่อน ๆ ถ้ายุ่ยหรือ ไม่ต้องการไม่
ควรทิ้งเอามารวมกันหลาย ๆ ครั้งแล้วใส่ในกระถามปลูก
ต้นไม้คือ ใส่ฟองน้ำไว้ชั้นล่างแล้วใส่ดินเมื่อปลูกต้นไม้
รดน้ำ ฟองน้ำจะช่วยซับน้ำทำให้ต้นไม้มีความชุ่มชื่นได้
ตลอดเพราะว่าสามารถดูดน้ำจากฟองน้ำได้

วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำกระดูกหมูย่าง






ส่วนประกอบ :

1. กระดูกหมู 1/2 กก.
2. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
5. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ :

1. นำหมูใส่ถ้วย มักด้วยน้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ งา1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม หมักไว้ 1 ชม.
2. นำเข้าเตาอบ ไฟ 250 องศา ประมาณ 30-35 นาที
3. ตักใส่จาน โรยด้วยงา และ กระเทียมเจียว

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีแก้ตู้กับข้าวอับชื้น


ตู้กับข้าวส่วนมากมักจะมีกลิ่นอับชื้น และจะทำให้เพื่อน ๆ
ไม่สบายใจไม่ยากเลย เพื่อนๆ หาปูนขาวสักหยิบมือใส่ลง
ไปในภาชนะ และวางไว้ที่มุมตู้สักแห่ง ความอับชื้นก็จะเริ่ม
หมดไปภายใน 3-4 วัน เพราะปูนขาวมีคุณสมบัติสามารถ
ดูดความชื้นได้

วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำ pork loaf







ส่วนประกอบ :

1. เนื้อบด 1000 กรัม
2. เนย 1 ก้อน
3. หัวหอมใหญ่สับ 1 ลูก
4. ไข่ 3 ฟอง
5. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทย 1 ช้อนชา
9. นมสด 1/2 ถ้วย
10. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย

วิธีทำน้ำซอส :

1. เนยตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทรายแดง
2. เกลือ ปลายช้อนชา ตามด้วยซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำหมู :

1. นำเนยตั้งไฟ ใส่หัวหอม เสร็จแล้วเทเนยใส่ที่ชามพักหมู น้ำตาลทรายแดง
2. ตามด้วยเกลือ ซอสมะเขือเทศ นม ไข่ และ พริกไทยเกล็ดขนมปัง คลุกให้เข้ากัน
3. นำหมูที่ทำเสร็จแล้วมาใส่ในแม่พิมพ์ หรือจะทำตามรูปก็ได้ แล้วราดด้วยน้ำซอส
4. อบใช้ไฟ 250 องศา อบประมาณ 40-45 นาที ใช้ซ่อมจิ้มว่าใช้ได้ยัง

***ถ้าใครชอบทานเนื้อก็ใช้เนื้อค่ะ ก็เป็น meat loaf ค่ะ ***










วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีล้างกาต้มน้ำ

ถ้าเพื่อน ๆ ใช้ทุกวันจะมีคราบดำของกาแฟติดอยู่ภายในดูสกปรก
วิธีล้างให้หมดคราบขั้นแรกล้างน้ำธรรมดาให้หมดกาแฟเสียก่อน
จึงเทน้ำผสมเกลือเค็มจัด ๆ ลงไปขนาดเท่าที่เราต้มกาแฟอยู่ทุกวัน
เสียบปลั๊กทิ้งไว้ให้เดือดน้ำผสมเกลือร้อน ๆ นั้นจะช่วยล้างคราบ
ดำออกจนหมดเลยค่ะ

วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำห่อหมกทูน่า









ส่วนประกอบ :

1. ทูน่า 250 กรัม
2. พริกแกงแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. กะทิ 250 มล.
4. กะหล่ำปลีซอย 100 กรัม
5. ใบโหระพา 100 กรัม
6. ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกแดง พริกเขียว ชี้ฟ้าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ (แต่ระวังพริกเค็มแล้ว)
10. ไข่ 1 ฟอง
11. ใบผักชีโรยหน้ากะพอทาน

วิธีทำ :

1. น้ำหางกะทิตั้งไฟ ใส่พริกละลายให้เข้ากัน
2. ใส่ทูน่า น้ำปลา น้ำตาล ไข่ คลุกให้เข้ากัน
3. นำผักลองในถ้วย เทส่วนผสมลงไป นึ่ง 10 นาที
4. เทหัวกะทิที่หน้า แล้วพริกหั่นวาง และ ใบผักชี

วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำแกงจืดให้อร่อย


ถ้าจะทำแกงจืดให้อร่อยนั้นต้องรู้ว่าเป็นผักชนิดไหน
ถ้าเป็นผักพวกฟัก แฟง หน่อไม้ หัวผักกาด ก็เคี่ยว
ไปพร้อมหมูได้ แต่ถ้าเป็นผักกาดหอม หรือขึ้นฉ่าย
หรือ ใบตั้งโอ๋แล้วเคี่ยวไม่ได้ พอใส่หม้อก็ต้องรีบเอา
ลงจากไฟทันที หรือจะใช้แบบเอาผักกาดหอม หรือ
ใบตั้งโอ๋หั่นในชามไว้ก่อน แล้วตักน้ำแกงเดือด ๆ
ใส่ลวกลงไปในชามเลยก็ได้

วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำดอกกุ้ยช่าย





ส่วนประกอบ :

1. ตับหมูหั่น 100 กรัม
2. ดอกกุ้ยช่ายหั่น 200 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียมและ ตับหมู ผัดจนสุก
2. ใส่ดอกกุ้ยช่าย เติมน้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทย

วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เคล็ดลับในการปรุงน้ำพริก


เวลาปรุงน้ำพริกนั้น ถ้าจะใช้จิ้มกับผักต้มกะทินั้นต้องปรุง
น้ำพริกให้รสจัดหน่อย คือ เปรี้ยว เค็ม หวาน หากใช้ผัก
ดองจิ้มก็ต้องลดความเปรี้ยวลง ถ้าใช้ผักดิบ และ ผักผัดน้ำ
มันจิ้มต้องปรุงรสกลาง ๆ แต่ถ้ามีน้ำพริกถ้วยเดียวแล้วมี
ผักจิ้มหลายชนิดคือ มีทั้งผักดิบ และผักเผา ผักดอง ผักราด
กะทิ ผักผัดน้ำมันก็เลี่ยงโดยการปรุงรสให้อยู่ในรสกลาง ๆ

วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำกิมจิ





ส่วนประกอบ

1. ต้นหอมหั่นยาว 100 กรัม
2. แตงกวาหั่นแว่น 100 กรัม
3. ผักกาดขาวหั่น 100 กรัม
4. หัวไชเท้าหั่นแว่น 100-200 กรัม
5. พริกชี้ฟ้าแดงตำ 20 กรัม
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. ตำพริก หั่นผัก ตามข้างบนที่บอก
2. เทน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู
3. คลุกให้เข้ากันหมักใส่ตู้เย็นไว้ 1 อาทิตย์ก็ทานได้



วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำแกงส้มให้อร่อย


แกงส้มนั้น ต้องใส่ผักก่อน ถึงจะค่อยปรุงรสถ้าจะปรุงรส
ให้ดีแล้วจึงใส่เนื้อปลาลงไป หากใส่เนื้อปลาลงไปก่อน
เนื้อปลาจะเละเกินไปไม่น่าทาน

วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำผัดกะหล่ำกุ้ง






ส่วนประกอบ :

1. กุ้ง 150 กรัม
2. กะหล่ำซอย 200 กรัม
3. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม กุ้งผัดให้สุก
2. เติมกะหล่ำ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทย



วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เคล็ดลับในการผัดผักบุ้ง


การผัดผักบุ้ง เป็นผักราคาถูก และมีประโยชน์
ตรงที่ได้วิตามินเอมาก เมื่อจะผัดผักบุ้ง ควรใช้
กระทะอะลูมิเนียมจะเหมาะที่สุด

วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำหมูสับทอดกระเทียมพริกไทย





ส่วนประกอบ :

1. หมูสับ 150 กรัม
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ :

1. นำทุกอย่างหมัก 1 ชม.
2. นำน้ำมันตั้งไฟ ลงทอดจนสุกยกลง


วันอังคารที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีการล้างผักให้สะอาด ลวก ต้ม

ผักนั้นควรล้างทั้งเปลือก หรือทั้งต้นให้สะอาดก่อนหั่น
เพื่อป้องกันไม่ให้วิตามินละลายในน้ำไม่ควรแช่ผักใน
น้ำด่างทับทิมประมาณ 30 นาที การหุงต้มผักที่ใช้น้ำ
เช่น แกงจืด ควรเติมน้ำให้พอดีและ รับประทานน้ำให้
หมด จะได้วิตามิน เกลือแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ละลายอยู่ใน
น้ำแกงการลวก ต้ม และการผัดผักควรใช้ไฟแรง ในระยะ
เวลาสั้นๆ ปิดฝา ใช้น้ำแต่น้อยเพื่อรักษาคุณค่าของอาหาร
และรักษาวิตามินให้คงอยู่ถ้าต้องการรักษาสีของผักให้เขียว
สดเมื่อผักสุกแล้วให้รีบนำไปจุ่มน้ำเย็นแล้วตักออกทันที
ผักต้มหรือลวกจะมีสีเขียวน่ารับประทานหรืออีกวิธีหนึ่ง
จะใส่เกลือลงไปเล็กน้อยขณะต้มก็ใช้ได้

วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำstawberry dipping





ส่วนประกอบ :

1. สตรอเบอรี่ 500 กรัม
2. ช๊อกโกแล็ต 1 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
4. นมสด 1 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำช็อกโกแล็ตใส่ถ้วย วางลงบนกะทะหล่อน้ำเปิดไฟจนน้ำเดือด
2. รอจนช็อกโกแล็ตละลาย คนไปเรื่อยๆ ใส่น้ำตาล และนมคนไปเรื่อยๆ
3. พอละลายดีแล้วทิ้งให้เย็นหมาดๆ พอแค่อุ่นๆ นำสตรอเบอรี่ลงจุ่ม
4. วางลงบนจาน แล้วนำแช่ตู้เย็น ใครชอบถั่วก็ หรืออะไรที่ชอบลงชุบได้




วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีการดูข้าวและนึ่ง


ข้าว มีทั้งข้าวเก่า ข้าวใหม่ ข้าวกลางเก่ากลางใหม่ ข้าว 100 เปอร์เซ็นต์
10 เปอร์เซ็นต์ ข้าวเก่าจะมีสีเหลืองมีกลิ่นสาบหน่อย ๆ ส่วนข้าวกลางเก่า
กลางใหม่นั้นสีจะจางลงกลิ่นสาบน้อยข้าวใหม่เม็ดใส ดมดูมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ
วิธีหุงข้าวที่จะไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหารควรหุงด้วยวิธีไม่เช็ดน้ำ หรือโดย
การนึ่ง จะดีกว่าหุงแบบซาวน้ำข้าวทิ้งไป

วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำหมูย่างเกาหลี









ส่วนประกอบ :

1. สันคอหมูหั่นบางๆ 1 กก.
2. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
4. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอมหั่น 3 ช้อนโต๊ะ
6. หัวหอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ 1 ฟอง
8. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1 ช้อนชา
10. ดอกกะหล่ำหั่นต้ม 100 กรัม
11. แกรอทหั่นต้ม 100 กรัม
12. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำหมู ไข่ น้ำมันหอย หัวหอม ต้นหอม งา น้ำมันงา น้ำตาลปีบ
น้ำมันหอย กระเทียม พริกไทย หมักไว้ 1 คืน หรือ 1 ชม.
2. ตั้งไฟย่าง หรือจะนาบกับกะทะก็ได้


น้ำจิ้ม :

1. ทงคัสสึซอส 3 ช้อนโต๊ะ
2. งาคั่ว 1 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. มิริน 1 ช้อนชา
5. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำทุกอย่างผสมรวมกัน








วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2552

จุกกระเทียมปราบลมพิษ


โดยปกติเด็กๆ ส่วนมากมักจะเป็นลมพิษกันทุกคน บางครั้ง
ผู้ใหญ่ก็ยังเป็นส่วนมากจะใช้เหล้าผสมกับข่าทาแต่ขอแนะนำ
ให้ใช้ จุกกระเทียม เอาไปต้มน้ำประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วยก
ลงพออุ่นๆ ก็เอาไปอาบให้ทั่วตัวโดยไม่ต้องล้างออก ปล่อย
ทิ้งไว้สักพักลมพิษก็จะยุบลงไปเองแหล่ะจ้า

วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำสาหร่ายทรงเครื่อง




ส่วนประกอบ :

1. หมูสับ 100 กรัม
2. กุ้งสับ 50 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
6. คะน้าซอย 100 กรัม
7. สาหร่าย 1 แพ็ค
8. น้ำมัน 1 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำหมู กุ้ง น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย หมัก 1 ชม.
2. นำสาหร่ายแบ แล้วนำหมู กับกุ้งที่หมัก วางตามรูปแล้วม้วน
3. นำลงทอดจนสุกยกขึ้น
4. นำคะน้าทอดให้กรอบ แล้วนำไปรองจาน



วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทอดไก่ให้อร่อย

วิธีทอดไก่ให้อร่อย ก่อนทอดควรหมักเกลือสักพัก
จะทำให้เนื้อไก่นุ่มแน่นอร่อย เนื้อจะไม่เปื่อยยุ่ย
ลองทำวิธีนี้ดูอร่อยแน่ๆ

วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำทงคัสสึ







ส่วนประกอบ :

1. เนื้อหมูหั่น 200 กรัม
2. แป้งชุบทอด 1 ถ้วย
3. แป้งเกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
4. ไข่ 1 ฟอง
5. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. ซอสทงคัสสึ 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสมะเขือเทส 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน 1 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำไข่ตีให้แตก นำหมูลงไปคลุกแป้งชุบทอด
2. นำหมูลงไปชุบไข่ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง
3. นำลงทอดจนสุกเหลือ ยกลง
4. น้ำจิ้มนำซอสทั้งหมดผสมกัน น้ำจิ้มจะโรยงาด้วยก็ได้ตามชอบ




 
Blogger design by suckmylolly.com