วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำน้ำกะทิให้ข้นและไม่เป็นไข

ก่อนเอามะพร้าวขูดไปคั้น ควรเอาไปนึ่งสัก 15 นาที แล้วจึงค่อย
เอาน้ำสุกคั้น จะได้กะทิที่หอมและข้นมันด้วย ตำหรับนี้ควรเอาไป
ใช้กับแม่ค้าจะยิ่งดี คือไม่ต้องกลัวบูดและไม่ต้องใส่น้ำแข็งเป็นก้อนๆ
ในน้ำกะทิลอดช่อง หรือซาหริ่มขายได้ทั้งวันเลยจ้า

 
Blogger design by suckmylolly.com