วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2552

วิธีล้างเนื้อแพะไม่ให้เหม็นสาบ

เมื่อหั่น หรือสับเนื้อแพะ ขนาดเท่าที่ต้องการใส่กะละมังหรือ
ภาชานะอื่น ๆ ก็ได้
- ให้เอาใบกล้วยพังลา (กล้วยที่มีเม็ดมาก) มาฉีกแล้วขยำ
ในภาชนะที่มีเนื้อแล้วใส่น้ำเล็กน้อย
- ล้างด้วยแป้งหมี่ เอาแป้งหมี่แทนใบกล้วยทำเหมือนข้อแรก
- ล้างด้วยกะปิ เอากะปิแทนใบกล้วยทำเหมือนข้อแรก
...เมื่อเสร็จจากการล้างจากที่กล่าวมาแล้วก็ล้างน้ำเปล่า 3-4 ครั้ง
กลิ่นสาบแพะก็จะหายไป จะเลือกวิธีไหนก็ได้

 
Blogger design by suckmylolly.com