วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เคล็ดลับในการปรุงน้ำพริก


เวลาปรุงน้ำพริกนั้น ถ้าจะใช้จิ้มกับผักต้มกะทินั้นต้องปรุง
น้ำพริกให้รสจัดหน่อย คือ เปรี้ยว เค็ม หวาน หากใช้ผัก
ดองจิ้มก็ต้องลดความเปรี้ยวลง ถ้าใช้ผักดิบ และ ผักผัดน้ำ
มันจิ้มต้องปรุงรสกลาง ๆ แต่ถ้ามีน้ำพริกถ้วยเดียวแล้วมี
ผักจิ้มหลายชนิดคือ มีทั้งผักดิบ และผักเผา ผักดอง ผักราด
กะทิ ผักผัดน้ำมันก็เลี่ยงโดยการปรุงรสให้อยู่ในรสกลาง ๆ

 
Blogger design by suckmylolly.com