วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำต้มส้มไก่ 1



ส่วนประกอบ :

1. เนื้อไก่ หรือ ปีกไก่ 200 กรัม
2. ตะไคร้ หั่นท่อน 2 ต้น
3. ข่าหั่นบุบ 1 หัว
4. พริกขี้หนูตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
8. น้ำต้มซุป 2 ถ้วย
9. ต้นหอมหั่น 1 ช้อนชา
10. ผักชีหั่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ :

1. นำน้ำซุปตั้งไฟ พอเดือดใส่ไก่ลงไป
2. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดแล้วชิมรส

 
Blogger design by suckmylolly.com