วันศุกร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2552

วิธีทำส้มตำ





ส่วนประกอบ :

1. มะละกอสับ 300 กรัม
2. ปูเค็ม 3-4 ตัว
3. มะเขือเทศสีดาเฉือน 3-5 ลูก
4. มะเขือเปราะเฉือน 2 ลูก
5. พริกขี้หนูตำ 10 เม็ด
6. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. มะนาว 1-2 ลูก
9. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนประกอบ :

1. นำกระเทียมและพริกลงตำ
2. ใส่มะเขือเปราะ มะเขือเทศ ปู ลงตำพอบุบ
3. ใส่น้ำตาลปีบ น้ำปลา มะนาว และ มะละกอ
4. ตำเบาๆ คลุกไปคลุกมา ชิมตามรส




 
Blogger design by suckmylolly.com