วันพุธที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2551

วิธีทำถั่วไม่ให้ดำและเหี่ยว

วันนี้จะแนะนำเกี่ยวกับ ประเภทพวกถั่วนะจ๊ะ อย่างเช่น ถั่วลันเตา หรือถั่วฝักยาว เพื่อนๆ ทุกๆคนก็คง
จะเคยทานไม่หมด แล้วเก็บไว้ในตู้เย็นหรือ ผัดเอาไว้เผื่อวันพรุ่งนี้แล้วเก็บไว้ในตู้เย็นพอนำออกมาอีก
ทีสีจะคล้ำไม่น่ารับประทานเลยจริงมะจ๊ะ มีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝาก เริ่มเลยนะจ๊ะ

1. นำน้ำไปต้มให้เดือดเลยค่ะ
2. นำถั่วลงไปลวกสัก 2-3 นาที
3. พอเสร็จแล้วก็ตักถั่วขึ้นมาแล้วนำลงไปแช่น้ำเย็นเจี๊ยบทันที

ลองดูนะจ๊ะได้ผลอย่างไรก็แจ้งกันบ้างนะจ๊ะ

 
Blogger design by suckmylolly.com