วันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

วิธีทำตะไลปูกับสลัด



ส่วนประกอบ :

1. เนื้อปู 1 ถ้วย
2. เนื้อหมูบด 1/2 ถ้วย
3. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
5. รากผักชีตำ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10. หัวกะทิ 1 ถ้วย
11. พริกแดงหั่นฝอยนิดหน่อย สำหรับโรยหน้า
12. ผักชีเด็ดเป็นใบๆนิดหน่อย เอาไว้แปะหน้าให้สวยงามจ้า

วิธีทำ :

1. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกัน
2. ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
3. ตักส่วนผสมที่คลุกกันแล้วนำไปหยอดในหลุมที่ทำเค็กก็ได้
หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ละลาย
4. นำไปนึ่ง หรือ อบ ประมาณ 10-15 นาทีแนะนำอบร่อยก่า
5. จะจิ้มกับซอสพริกก็อร่อยแล้วแต่ค่ะ แนะนำใช้ม้าบิน
จะทานกับข้าว หรือสลัดตามใจค่ะ

 
Blogger design by suckmylolly.com