วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำไข่พะโล้










ส่วนประกอบ :

1. ปีกไก่ 500 กรัม
2. ไข่ 6 ฟอง
3. เต้าหู้ 1 พวง
4. โป๊ยกั๊ก 2 ท่อน
5. ดอกจัน 3 ดอก
6. พริกไทยตำ 1 ช้อนชา
7. รากผักชีตำ 1 ช้อนชา
8. ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
10. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
12. เกลือ 1/4 ช้อนชา
13. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ จะมีก็ได้
14. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
15. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ :

1. นำไข่ไปต้มแล้วปลอกเปลือก
2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทยตำ
3. นำเต้าหู้ลงทอดให้กรอบ นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่ผงพะโล้ และ เครื่องตำลงผัด
4. นำไก่ และ ไข่ลงไปผัด เติมซีอิ้วดำ น้ำตาลปีบ เกลือ ดอกจัน โป๊ยกั๊ก น้ำลงไปต้ม
5. พอต้มเข้าเนื้อแล้ว ตักใส่จานโรยด้วยผักชี



 
Blogger design by suckmylolly.com