วันอังคารที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2551

โมดูอาย กะตะ












ส่วนประกอบ :

1. หมูสับ 200 กรัม
2. ขนมปังหั่นเต๋า 2 ถ้วย
3. น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
4. กะทิ 250 มล.
5. ถั่วลันเตากระป๋อง 1 ถ้วย
6. ใบโหระพา 1 ถ้วย
7. ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
12. ทูน่ากระป๋อง 150 กรัม

วิธีทำ :

1. นำหมูมาหมัก ใส่น้ำมันหอย ผักชี ต้นหอมหมักทิ้งไว้
2. นำขนมปังมาหั่นเต๋า
3. นำหมูที่หมักไว้แล้วมาคลุกด้วยขนมปังแล้วนำไปทอด
4. นำน้ำมันนิดหน่อยตั้งไฟ นำพริกแกงลงไปแล้วผัด แล้วนำทูน่าลงผัดพอหอม
ตามด้วยกะทิใช้หัวก็จะดีค่ะ แต่บางคนไม่ชอบกะทิก็ใส่นมลงไปแทนก็ได้ตามใจ
ตามด้วยถั่วลันเตา ใส่ใบโหระพา น้ำตาล พริกขี้หนู ผัดๆๆพยามทำแค่น้ำกะทิไม่ต้อง
แยะมาก ตามสัดส่วนนะค่ะ
5. แล้วก็นำแกงเขียวหวานนำไปราดบน ขนมปังยัดไส้อีกที อร่อยเด็ดเจ้าค่ะ

 
Blogger design by suckmylolly.com