วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2552

วิธีทำถุงทอง








ส่วนประกอบ :

1. แป้งป่อเปี๊ยะ 300กรัม
2. หมูสับ 200 กรัม
3. กุ้งสับ 100 กรัม
4. ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
9. ใบเตย 1 ต้น
10. น้ำมันทอด 2 ถ้วย
11. น้ำจิ้มบ้วย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำหมู กุ้ง น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย ต้นหอม ผักชี หมัก 1/2 ชม.
2. นำแป้งแบลง แล้วนำส่วนผสมที่หมักตักใส่สัก 1 ช้อนชา
3. นำใบเตยมาฉีก พอห่อแป้งเสร็จนำใบเตยมัดตามรูป
4. นำน้ำมันตั้งไฟ พอร้อนจัดๆลงไปทอดจนเหลืองยกลง


 
Blogger design by suckmylolly.com