วันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำตาลลอยแก้ว



ส่วนประกอบ :

1. ลูกตาลอ่อน หั่นบางๆ 1 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำต้มสุก

วิธีทำ :

1. ต้มน้ำให้เดือด เติมน้ำตาลทรายลงไป
2. รอให้เย็น ใส่ลูกตาลลงไป แล้วเติมน้ำแข็ง


**ถ้าชอบหวานก็เติมน้ำตาลเพิ่ม ลูกตาลถ้าอ่อน จะอร่อย แต่ของเจ๊หามะได้
แล้วถ้าที่บ้าน มีใบเตย หรือดอกมะลิก็ใส่ลงไปจะเพิ่มความหอมยิ่งขึ้น





 
Blogger design by suckmylolly.com