วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำข้าวอบพะแนงไก่






ส่วนประกอบ :

1. ไก่หั่น 150 กรัม
2. ใบโหระพา 1 ถ้วย
3. น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. กะทิ 100 มล.
7. พริกขี้หนูหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
9. ข้าวสวย 1 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัด ใบโหระพา กะทิ น้ำตาล น้ำปลา
3. ผัดจนเสร็จนำไปราดบนข้าวแล้วนำเข้าเตาอบ 150 องศา 10 นาที


 
Blogger design by suckmylolly.com