วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

วิธีทำตะไลปูสลัด



ส่วนประกอบ :

1. เนื้อปู 150 กรัม
2. หมูสับ 100 กรัม
3. ไข่ 2 ฟอง
4. กะทิหาง1/2 ถ้วย
5. รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทย 1 ช้อนชา
8. ผักกาดแก้ว 100 กรัม
9. บล็อกคอรี่ต้ม 50 กรัม
10. มะเขือเทศฝาน 1 ลูก
11. น้ำสลัด 1 ถ้วย
12. เกลือ 1/2 ช้อนชา
13. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
14. หัวกะทิ 1/4 ถ้วย
15. ไข่ต้มหั่น 1-2 ลูกแล้วแต่ชอบ


วิธีทำ :

1. นำเนื้อปู 100 กรัม หมู รากผักชี ต้นหอม พริกไทย กะทิ นม
น้ำตาลทราย เกลือ ผสมรวมกันหมักไว้ 1/2 ชม.
3. นำที่หมักไว้ตักใส่ถ้วยตะไล หรือถ้วยอบก็ได้ อบไฟ 250 องศา
30 นาที แล้วนำออกมาราดด้วยหัวกะทิข้างหน้า อบต่อ 5-10 นาที
4. จัดจานสลัด วางตะไลปู และจะนำผักชีแปะหน้าก็ได้ แล้วโรยด้วย
เนื้อปู แต่งด้วยไข่

 
Blogger design by suckmylolly.com