วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำเนื้อ หมูเค็ม


ส่วนประกอบ :

1. เนื้อสันคอ 200 กรัม
2. สันคอหมู 200 กรัม
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ :

1. นำหมู เนื้อหั่น ตามยาว หมักด้วย น้ำมันหอย กระทียม
ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว น้ำตาล รากผักชี หมัก 1 ชม.
2. นำไปตากแดดสัก 1 แดด
3. นำกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำลงทอด หรือจะไปย่างก็ได้


 
Blogger design by suckmylolly.com