วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2552

วิธีต้มไข่ไม่ให้แตก

การต้มไข่ที่มีรอยร้าว หรือ แตก เพื่อไม่ให้เนื้อไข่ทะลักออกมา
ชงผสมเกลือสัก 1 ช้อนชา ลงผสมกับน้ำต้มไข่ วิธีการนี้จะไม่
ทำให้ไข่ทะลักออกมา การต้มควรให้เดือดอยู่ไม่เกิน 10 นาที
แค่นี้ก็จะได้ไข่ที่มีเนื้อนิ่มนวลดี ถ้าต้มนานเกินไปไข่จะแข็งกระ
ด้างและ ย่อยยากยิ่งขึ้น

 
Blogger design by suckmylolly.com