วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น


ส่วนประกอบ :

1. หมูกรอบหั่น 150 กรัม
2. ไข่ต้ม 2 ฟอง
3. ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะหรือ โป๊ยกั๊ก อบเชย ผงพะโล้ พริกไทย กระเทียม รากผักชี
4. เลือดหมูหั่น 50 กรัม
5. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีหั่น 1 ช้อนชา
7. ผักชีหั่น 1 ช้อนชา
8. เต้าหู้ทอด 1 เส้น
9. ปอดหั่น 50 กรัม
10. เลือดหมูหั่น 50 กรัม
11. หนังหมูต้มหั่นเส้น 20 กรัม
12. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
14. ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
15. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
16. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
17. พริกป่น 1 ช้อนชา
18. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
19. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
20. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
21. เส้นก๋วยจั๊บ 250 กรัม
22. แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนชา แล้วแต่จะใส่ก็ได้
23. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
24. พริกไทย 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ :

1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม ผงพะโล้ เครื่องใน
เลือดใส่ทีหลังค่ะตอนต้มแล้วไข่ผัดให้เข้าเนื้อ แล้วเติมน้ำ
2. ใส่น้ำตาลทรายแดง น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ชิมตามรส
3. นำเส้นลวก นำน้ำพะโล้และเครื่องในใส่ ไข่ใส่ตาม
ด้วยผักชี โรยด้วยกระเทียมเจียว ปรุงรส น้ำส้ม พริกป่น
น้ำตาล พริกไทย


 
Blogger design by suckmylolly.com