วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2552

วิธีทำพาสต้าคาโบนาร่า





ส่วนประกอบ :

1. เส้นพาสต้า จะแบน หรือ กลมตามชอบ 1 ห่อ
2. เบคอมหั่นทอดกรอบ 200 กรัม
3. ไข่ 2-3 ฟอง
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
6. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. เห็ดแชมปิยองหั่น 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
8. พาเมซานซีส 2-3 ช้อนโต๊ะ
9. นมสด 150 มิล.
10. นม 100 มิล. หรือ วิปปิ้งครีมจะหอมกว่า
11. เนย 1/2 ก้อน
12. หัวหอมใหญ่ซอย 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. น้ำพาสต้าต้มจนนุ่ม
2. ทอดเบคอนให้กรอบ
3. นำเนยตั้งไฟ ใส่เห็ด หอมใหญ่ผัดให้หอม ใส่นม 2 อย่าง
3. เติม เกลือ พริกไทย ชิมตามรส ชอบหวานใส่น้ำตาลได้ ใส่ผักชี
4. พอเสร็จนำน้ำซอสราด บนพาสต้า โรยผักชี ชีส เติมรสตามชอบ



 
Blogger design by suckmylolly.com