วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำเนื้อผัดพริกชี้ฟ้า






ส่วนประกอบ :

1. เนื้อหั่น 300 กรัม
2. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. พริกชี้ฟ้าหั่น 50 กรัม
7. พริกหยวกหั่น 50 กรัม
8. พริกระฆังหั่น 50 กรัม
9. หัวหอมใหญ่ 50 กรัม
10. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
11. พริกไทย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ :

1. นำเนื้อ หมักด้วยน้ำมันหอย แป้งมัน พริกไทย หมัก 1 ชม.
2. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม หอม พริก เนื้อ น้ำมันหอย น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน




 
Blogger design by suckmylolly.com