วันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2552

วิธีทำต้มส้มกระดูกหมู





ส่วนประกอบ :

1. กระดูกหมูสับ 250 กรัม
2. ตะไคร้สับ 4 ต้น
3. พริกขี้หนูตำ 1-2 ช้อนโต๊ะ
4. หัวหอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ส้มแขก 1 ช้อนโต๊ะ
4. ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
5. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ข่าซอย 1 หัว
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. น้ำซุป 5 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำน้ำซุป หรือ น้ำเปล่า ตั้งไฟใส่หมูต้มจนเปื่อย
2. พอหมูเปื่อยตามชอบแล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป แต่ใบมะกรูดใส่ตอนปิดไฟแล้วไม่ต้องคนเดี๋ยวจะขม


 
Blogger design by suckmylolly.com