วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2551

วิธีทำหมูเกาหลี















ส่วนประกอบ :

หมูจะเป็นสันในหรือสันนอกแล้วแต่ค่ะ 1/2 โล
หัวหอมซอย 1 หัว
กระเทียมตำ 2 หัว
ต้นหอมหั่น 1 ถ้วย
รากผักชี 5 ราก
แครอทซอย 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 1 ลูก
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อน
พริกไทยดำบุบ 1/2 ช้อนชา
เนยเอาไว้ตอนย่าง

น้ำจิ้มสูตรคิดเองนะจ๊ะพอดีหลานๆ ชอบหน่ะค่ะ หรือจะเป็นน้ำจิ้มทะเลก็ได้นะค่ะ

ส่วนประกอบของน้ำจิ้ม :

กระเทียมซอย 1/2 หัว
พริกขี้หนูซอย 2 เม็ด
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ทงคัทซึซอส 1 ช้อนโต๊ะ
วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำซุป 1 โต๊ะ

ผักข้างเคียงจะเป็นผักกาดหอม ผักกาดแก้ว แครอท ถั่วลันเตา Broccoli ดอกกะหล่ำลวกนิ่ม แล้วนำลงไปผัดกับเนย

วิธีทำ :

1. นำหมูมาหั่นบางๆ
2. คั่วงาให้พอเหลืองแล้วบุบนิดๆ
3. นำส่วนประกอบทั้งหมดลงใส่คลุกหมักทิ้งไว้ประมาณ 1ชม.แช่ตู้เย็นไว้หรือจะค้างคืนไว้ก็ได้4. พอจะทานก็นำมาย่างทานนะจ๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้ม :

1. นำน้ำซุปร้อนๆ ใส่น้ำตาลละลายลงไป
2. น้ำส่วนผสมทุกอย่างลงไปชิมก่อนว่าชอบรสอะไรขาดอะไรก็เติมแล้วก็โรยงา

 
Blogger design by suckmylolly.com