วันจันทร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2552

วิธีทำขนมจีนน้ำยา





ส่วนประกอบ :

1. เนื้อปลาขูด 100 กรัม
2. กะทิ 500 มล.
3. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. ปลาทูน่า 100 กรัม
7. กระชาย 2 -3 ช้อนโต๊ะตามชอบเพิ่มรูปภาพ
8. ขนมจีน 1 กก.
9. ถั่วงอก 200 กรัม
10. ผักกาดดอกหั่น 100 กรัม
11. ใบแมงลัก 1 กำ

วิธีทำ :

1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่พริกแกงคนๆๆ ใส่ปลาทูน่าลงไปผัดให้หอม
2. เติมกะทิ ตามด้วยกระชาย ปลาขูด น้ำปลา น้ำตาลชิมตามชอบ

 
Blogger design by suckmylolly.com