วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำกิมจิ





ส่วนประกอบ

1. ต้นหอมหั่นยาว 100 กรัม
2. แตงกวาหั่นแว่น 100 กรัม
3. ผักกาดขาวหั่น 100 กรัม
4. หัวไชเท้าหั่นแว่น 100-200 กรัม
5. พริกชี้ฟ้าแดงตำ 20 กรัม
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. ตำพริก หั่นผัก ตามข้างบนที่บอก
2. เทน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู
3. คลุกให้เข้ากันหมักใส่ตู้เย็นไว้ 1 อาทิตย์ก็ทานได้



 
Blogger design by suckmylolly.com