วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

วิธีทำทาโค ยากิ (Takoyaki)




ส่วนประกอบ :
1. แป้งสาลี 3/4 ถ้วย
2. ไข่ 1 ฟอง
3. น้ำ 1 1/2 ด้วย
4. ในที่นี้ใช้ปลาหมึกต้มแทนนะจ๊ะ 1 ถ้วย
5. ต้นหอมซอย 1 ต้น
6. ขิงดองหั่นฝอยเล็กๆ1 ช้อนโต๊ะ
7. กะหล่ำปีหั่นฝอยๆ 1 ถ้วย
8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะไว้ทาที่หลุม
9. สาหร่ายผง
10. มายองเนส
11. ปลาแห้งญี่ปุ่นเอาไว้โรยหน้า
12. ซอสหวานญี่ปุ่น
วิธีทำ :
1. ผสมแป้ง น้ำและ ไข่ ค่อยๆผสมไปนะจ๊ะ
2. ตั้งเตาพอเริ่มร้อนทาด้วยน้ำมันพืชหรือจะทำเป็นแบบขนมคกจำได้มะจ๊ะใช้ผ้ามัดเอา
3. หยอดแป้งลงไปจนเต็ม แต่ที่ทำเอาแบบง่ายๆใส่ใส่ลงไปผสมกับแป้งเลยจ้า
4. พอเริ่มสุก ก็เอาไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปเพื่อพลิกด้านก๊าป
5. พอสุกแล้วก็นำมาโรยหน้ากับเครื่องที่เตรียมไว้จ้า
6. ถ้าจะทานกับผักสลัดตามใจชอบนะจ๊ะแก้เลี่ยน

 
Blogger design by suckmylolly.com