วันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2552

วิธีทำเนื้อผัดพริกชี้ฟ้า







ส่วนประกอบ :
1. เนื้อหั่น 200 กรัม
2. พริกชี้ฟ้าหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
3. หัวหอมหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกหยวก 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกระฆังแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล 1 ช้อนชา
8. แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำเนื้อหมักกับ น้ำมันหอย และแป้งสาลี หมักไว้สัก 1 ชม.
2. นำน้ำมันตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม หัวหอม เนื้อลงผัด ใส่พริกลงไป ใส่น้ำตาลผัดไปจนสุก

 
Blogger design by suckmylolly.com