วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำสาหร่ายทรงเครื่อง




ส่วนประกอบ :

1. หมูสับ 100 กรัม
2. กุ้งสับ 50 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
6. คะน้าซอย 100 กรัม
7. สาหร่าย 1 แพ็ค
8. น้ำมัน 1 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำหมู กุ้ง น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย หมัก 1 ชม.
2. นำสาหร่ายแบ แล้วนำหมู กับกุ้งที่หมัก วางตามรูปแล้วม้วน
3. นำลงทอดจนสุกยกขึ้น
4. นำคะน้าทอดให้กรอบ แล้วนำไปรองจาน



 
Blogger design by suckmylolly.com