วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

วิธีทำเกี๊ยวแห้ง







ส่วนประกอบ :

1. แผ่นเกี๊ยว 1 แพ็ค
2. หมูสับ 150 กรัม
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย 1 ช้อนชา
5. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผักกวางตุ้ย 150 กรัม
8. กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำหมู น้ำมันหอย พริกไทย ผักชี ต้นหอมบางส่วน หมักให้เข้ากันทิ้งไว้ 1/2 ชม.
2. นำหมูที่หมักไว้มาห่อ ตามรูปภาพตอนที่ห่อนำน้ำมันแตะๆจะห่อง่ายขึ้นค่ะ
3. ลวกผักกวางตุ้ง แล้วนำขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นแว๊บแล้วยกขึ้น
4. นำเกี๊ยวไปลวกยกขึ้น แล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นแว๊บ
5. นำเกี๊ยว ผัก ใส่ถ้วยแล้วนำกระเทียมเจียว คลุกๆๆ ตามด้วยผักชี ต้นหอมโรยหน้า ปรุงตามชอบ

 
Blogger design by suckmylolly.com