วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2552

วิธีทำฟุโตมากิ















ส่วนประกอบ :

1. ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย
2. มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. ข้าวโพดเล็กต้มหั่นตามยาว 100 กรัม
6. แครอทต้มหั่นตามยาว 50 กรัม
7. หน่อไม้น้ำต้มหั่นท่อน 50 กรัม
8. งาคั่ว 4 ช้อนโต๊ะ
9. ไข่กุ้ง 50 กรัม
10. แฮมหั่นยาว 50 กรัม
11. โบโรน่าหั่นยาว 50 กรัม
12. ไก่ต้มหั่น 100 กรัม
13. แตงกวาหั่นยาว 50 กรัม
14. ไข่ทอดหั่นยาว 2 ฟอง
15. เบคอนทอดหั่น 50 กรัม
16. น้ำมันทอด 1 ถ้วย
17. แป้งชุบทอด 1 ถ้วย
18. สาหร่าย 1 แพ็ค
19. โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
20. วาซาบิ 1 ช้อนชา


วิธีทำ :

1. นำข้าวมาหุง
2. นำมิรินตั้งไฟเคิม น้ำตาล เกลือคนให้เข้ากัน
3. นำไปคลุกราดบนข้าวที่หุงเสร็จแล้ว
4. นำงาไปคั่ว
5. นำผักที่กล่าวมาไปต้มจนสุก
6. ตีไข่คนให้เข้ากันทอดแบบไข่ยัดไส้แล้วนำมาหั่นยาวๆ
7. นำแป้งชุบทอดละลายกับน้ำ แล้วนำไก่ลงไปคลุก
8. นำน้ำมันตั้งไฟนำไก่ที่ชุบลงไปทอด
9. นำสาหร่ายแบบนไม้แผ่นที่รองวางพาสติกก่อนเพื่อไม่ให้ติด
10. นำข้าววางบนสาหร่าย เอาช้อน หรือทัพพีแตะๆ วางให้ยาวตามสาหร่าย
11. นำเครื่องที่กล่าวมาใส่ตามใจชอบแล้วโรยงาข้างใน
12. ม้วนห่อตามรูปทำให้แน่นๆ
13. น้ำจิ้มนำโชยุใส่ถ้วย ตามด้วยวาซาบิ แล้วโรยงา

 
Blogger design by suckmylolly.com