วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

วิธีทำป่อเปี๊ยะทอด











ส่วนประกอบ :

1. กุ้งสับ 100 กรัม
2. หมูสับ 100 กรัม
3. เห็ดหอมสับ 1 ถ้วย
4. ถั่วงอก 1 ถ้วย
5. ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
11. กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วย
12. แครอทซอย 1 ถ้วย
13. วุ้นเส้น 2 ก้อน
14. แป้งป่อเปี๊ยะ 1 ห่อ
15. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
16. ไข่ 1 ฟอง

วิธีทำ :

1. นำวุ้นเส้นแช่น้ำ เห็ดแช่น้ำรอให้นุ่ม วุ้นเส้นก็ตัดให้สั้นหน่อย เห็ดก็หั่นชิ้นเล็ก ๆ
2. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม และ กระเทียมเจียว ผัดๆ ใส่หมูสับ และ กุ้งสับ
ลงไปผัดพอสุกแล้วก็ใส่ แครอท กะหล่ำ เห็ด น้ำมันหอย น้ำตาล ถั่วงอก ผัดๆ
3. ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดสุดท้าย ก็ตามด้วยผักชี ต้นหอม ผัดให้ทั่วแล้วยกลง
4. นำแป้งป่อเปี๊ยะแบไว้ แล้วนำไส้ใส่ลงไป แล้วนำไข่แดง แปะๆ เวลาม้วนจะได้
ติดกันทอดจะได้ไม่หลุดง่าย แต่ถ้ามือโปร แล้วจะม้วนได้ตึงเปี๊ยะ สวยงามเลย แต่
ของเจ๊ ไม่มือโปรนะจ๊ะ ยังม้วนไม่ตึงพอ อิๆ
5. ทำลงไปทอดให้กรอบ แล้วยกขึ้นจิ้มกับน้ำจิ้มไก่ก็อร่อยดีจ้าใครมีอะไรที่ชอบก็แล้วแต่

 
Blogger design by suckmylolly.com