วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำขนมตาลให้อร่อย

ขนมตาลเป็นขนมไทย ๆ ที่อร่อยหาซื้อง่ายราคาก็ถูกด้วย แต่ถ้าหาก
เพื่อนๆ จะต้องโชว์ฝีมือการทำขนมตาลแล้วหล่ะก็แบบไม่ให้มีรสขม
นั้น และเพราะอะไรหล่ะถึงมีรสขมเพราะว่าลูกตาลสุกมีดี ดีนี้จะอยู่
ในระหว่างพูมีเส้นดำซึ่งเป็นเสี้ยนของเยื่อตาลล้อมอยู่ เมื่อเอาออก
แล้วจึงยีเอาเนื้อมาทำขนมก็จะทำให้มีรสหวานหอมและไม่ขมเลย

 
Blogger design by suckmylolly.com