วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำโอโคโนมิยากิ 1


ส่วนประกอบ :

1. แป้งสาลี 2 ถ้วย
2. ไข่ 5-6 ฟอง
3. น้ำซุปไก่ 1 1/2 ถ้วย
4. กะหล่ำปลีซอย 50 กรัม
5. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 20 กรัม
6. เนื้อตามชอบค่ะ ปลาหมึก กุ้ง หรือ ...50 กรัม
7. มายองเนส 1 ถ้วย
8. สาหร่ายหั่น 30 กรัม
9. ปลาแห้ง 10 กรัม
10. เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย
11. ซอสโอโคโนมิยากิ 1/4 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำแป้งผสมกับ น้ำซุปคนให้เข้ากัน
2. แช่แป้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชม.
3. ผลมเกล็ดขนมปัง กะหล่ำปลี ต้นหอม ไข่ ผสมให้เข้ากัน
4. นำกะทะตั้งไฟ นำแป้งที่ผสมแล้วที่แช่ตู้เย็นไว้ใส่กะทะทำเป็นกลมๆ
5. พอเริ่มสุกนำแป้งอีกส่วนที่มีเนื้อราดข้างหน้า กลับไปมา
6. นำมายองเนส ซอส โอโคโนมิยากิ ราดข้างบน สาหร่าย และปลาแป้ง

 
Blogger design by suckmylolly.com