วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำเค้กให้อร่อย

- แป้งเค้กถ้าจะให้จนมขึ้นเบานั้นควรต้องร่อน กับผงฟู แล้วนำไปตากแดด
จะทำให้ขนมขึ้นฟูมาก
- เนยสดที่ขายเป็นก้อนนั้น ถ้าเพื่อน ๆ จะทำขายแล้วละก็เห็นว่าใช้เนยสด
ทั้งหมดมันแพงไป ควรใช้มาการีนสีเหลืองแทนได้ค่ะ ผสมกับเนยสดอย่าง
ละครึ่ง รสออกมาก็จะดี หอม อร่อย ประหยัดเงินอีกต่างหาก
- ควรที่จะตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นเป็นครีมมาก ๆ ขนมจะนิ่มน่าทาน
- ไข่ไก่ควรจะใช้ไข่สดไม่ควรใช้ไข่ที่แช่ตู้เย็น เพราะจะทำให้ไข่นั้นตีไม่ขึ้น
ควรที่จะแยดไข่แดงใส่ก่อน ไข่ขาวเก็บใส่ภาชนะที่แห้งสนิท เมื่อผสมเค้ก
เสร็จแล้ว จึงตีไข่ขาวใส่เกลือนิดหน่อย แล้วก็ตี ๆๆ จนขึ้นเป็นฟองหิมะจึง
ค่อย ๆ ผสมเข้าไป
- ขนมจะขึ้น หรือไม่ก็อยู่ที่การผสม ควรผสมเบา ๆ มือ คนกลับไปกลับมา
จนเข้ากัน อย่าคนหนักมือนัก หรือคนแรงไป ขนมจะไม่ขึ้น และไม่นุ่มนวล

 
Blogger design by suckmylolly.com