วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2551

วิธีเลือกซื้อเนื้อหมู


.....เนื้อหมูนั้นเวลาเราไปเลือกซื้อลองสังเกตุดูว่าเนื้อหมูนั้นเป็นสีชมพูไม๊ สีของ
เนื้อหมูนั้นต้องสีชมพู
และสีสม่ำเสมอ เนื้ออิ่มเป็นมันหนังจะเกลี้ยง และบางๆพอ
สมควร และก็จะไม่มีเม็ดสาคู ๆนั้นจะเป็น
ลักษณะของพยาธิตัวตืด และเพื่อนๆก็
ยังสามารถดูแบบ อื่นๆ ได้อีกนะจ๊ะ

.....เนื้อหมูฟาร์มเขาว่ากันว่าจะให้ความนุ่มและ ความอร่อยกว่า ( แต่เจ๊แยกไม่ออกนะจ๊ะ )
หมูที่มี
อายุมากเกินไป จะมีสีแดงจัด หมูแก่เขาว่ากันว่าเนื้อจะออกเหนียว แต่ถ้าสังเกตุว่า
เป็นหมูแก่อีกอย่าง
ก็คือ เนื้อสันจะมีชิ้นที่ยาวกว่า และเนื้อจะหยาบกว่าด้วย

.....เนื้อหมูที่ค้างคืนจะมียางเหนียว ถ้าเราใช้หลังมือแตะดูจะหนืดติดมือเนื้อจะเริ่ม
เป็นสีเขียว
และหมูสามชั้นมันบาง เนื้อหนา มีเนื้อมากชั้นหนังบางและนุ่มไม่มีพังผืด
ระหว่างชั้น หนังหมู สะอาด

.....มันหมู มีสีขาวอ่อนนุ่ม ไม่มีพังผืด และไม่มีกลิ่นแรง ต้องมีความหนาพอควร

 
Blogger design by suckmylolly.com