วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

วิธีเก็บบะหมี่ให้นานและนุ่ม

หวัดดีจ้า

วันนี้ขอนำเสนอเคล็ดลับสำหรับคนรักเส้นนะจ๊ะ คิดว่าเพื่อนๆ เกือบทุกคนก็คงเคยทำบะหมี่ที่ไม่หมดแล้วก็นำไปเก็บแช่ไว้ที่ในตู้เย็น หรือคุณแม่บ้านทั้งหลายเชื่อเต๊อะ เหมือนๆกันแหล่ะประเภทเห็นแล้วซื้อๆ เก็บแช่จนเน่าลืมไปเล๊ย อิๆ หรือไม่ก็เพื่อนๆที่อยู่ต่างแดนเป็นเรื่องปรกติที่ซื้อเส้นมาแล้วก็เก็บเอาไว้ก่อนในตู้เย็นไม่ว่าจะเป็นอาหารอะไรก็ตามที่ทำเสร็จแล้วก็ wrap เอาไว้เผื่อไว้มื้อหน้าจิงมะจ๊ะ แล้วเส้นบะหมี่ก็เหมือนกันส่วนมาก ประเภทพอนำมานำรอบสอง แหม๋หิวๆอยู่ พอเห็นเส้นแข็งปังฉุนเหมือนกันพอทำรสชาติมันก็เปลี่ยนไปละ เห่อๆกิ๊วๆ รู้สึกเหมือนกันหล่ะจิ เอาเป็นว่าวันนี้จะแนะนำเกล็ดเล็กๆน้อยๆ พอแก้ขัดได้นะจ๊ะ

..นั้นเพื่อนๆก็ลองนำใบผักกาดเขียวหรือผักกวางตุ้งที่ยังสดๆอยู่นะค่ะ เอามาห่อเส้นไว้แล้วก็ห่อด้วยผ้าอีกชั้นนึงแล้วก็นำไปแช่เหมือนเดิมแหล่ะจ้า น้ำจากผักมันจะระเหยออกมาแล้วจะทำให้บะหมี่นุ่มอยู่ตลอดเวลาแหล่ะก๊า ได้ผลไม่ร้อยเปอร์อย่าว่ากันนะจ๊ะ

 
Blogger design by suckmylolly.com