วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

วิธีทำเนื้อเน่าให้เป็นเนื้อดี


เนื้อสัตว์ หรือ เนื้อปลา ที่นำมาทำอาหารบางทีมีมาก
เนื่องจากซื้อได้ถูกหรือมีคนนำมาฝาก ถ้าแขวนทิ้งไว้
หรือเก็บในตู้เย็นไฟฟ้าดับนานๆ ก็อาจจะมีกลิ่นเหม็น
มากเพื่อนๆก็อย่าพึ่งไปทิ้งหล่ะ ให้แก้โดยเอาน้ำมันสัตว์
(หมู) หรือ พืชใช้พอให้ผัดได้ทั่วๆ ใส่กระทะตั้งเคี่ยวไฟ
พร้อมกับใส่เกลือ กะปิเล็กน้อย เคี่ยวจนมีกลิ่นไหม้มี
ตะกอนน้ำมันตกอยู่ก้นกะทะ เอาเนื้อที่มีกลิ่นหั่นเป็นชิ้น
ไม่ควรหนาเกิน 1 ซม. ใส่กระทะคลุกเคล้ากับน้ำมัน
จนเปียกน้ำมันทั่ว ไม่ต้องถึงกับต้องให้สุก เนื้อนั้นจะ
ไม่มีกลิ่น ใช้ประกอบอาหารได้อีก

 
Blogger design by suckmylolly.com