วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2552

วิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงหินมะพานต์









ส่วนประกอบ :

1. ไก่หั่น 150 กรัม
2. เม็ดมะม่วงหินมะพานต์ 50 กรัม
3. หัวหอมใหญ่ซอย 50 กรัม
4. ต้นหอมหั่น 20 กรัม
5. พริกทอด 50 กรัม
6. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
10. น้ำมัน 2 ถ้วย
11. แป้งชุบทอด 1 ถ้วย
12. เผือกหั่น 200 กรัม

วิธีทำ :

1. นำแป้งมาละลายน้ำ 1/2 ถ้วย
2. หั่นเผือกแบบยาวๆ บางๆ ชุบไปในแป้ง
3. นำน้ำมันตั้งไฟนำเผือกที่ชุบใส่ตะแกรงทอดให้เป็นกระทง
4. ยกเผือกลงสะเด็ดน้ำมัน
5. นำน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม ไก่ ผัดให้หอม
6. ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม พริก เม็ดมะม่วง ผัดให้เข้ากัน
7. ใส่น้ำมันหอย น้ำตาล พริกไทย
8. พอเสร็จนำที่ผัดตักใส่ กระทงเผือก



 
Blogger design by suckmylolly.com