วันพุธที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2552

วิธีทำปลาหมึกชุบแป้งทอด








ส่วนประกอบ :

1. ปลาหมึกกล้วย 200 กรัม
2. แป้งสาลี 1 ถ้วย
3. ผงขมิ้น 1/2 ช้อนชา
4. เกลือปลายช้อนชา
5. น้ำมันทอด 1 ถ้วย
6. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

วิธีทำ :

1. นำปลาหมึกหั่นให้เป็นวงๆ
2. นำแป้งผสมกับ น้ำเปล่า เกลือ และ ผงขมิ้นคนให้เข้ากัน
3. นำปลาหมึกลงไปคลุกกับแป้งให้ทั่ว
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนๆ แล้วนำปลาหมึกลงไปทอดให้เหลืองกรอบ แล้วแต่ชอบค่ะ

0 ความคิดเห็น:

 
Blogger design by suckmylolly.com