![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgwyYOv58gg5qCSKDUQG5aXkL9FErUB2YNim5TcR3k12l3wcWwijLMvAbFjnNiq4LpZtJjODE6wRwaaWHcDKqlYYMN6nwDZZvdtvIR8pxJWhua-EVQaAeWi7SOA3IBPNheN7X-UvIEQf8k/s400/%E0%B9%82%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj5YAIl1YinjXN40ZIe08fpf6JR7HOOARxFK7hAuoMqMMzcVuy2qJihmFiH6lTEmSOluDm4pPtU24sW-DfmV317WULDlJc_3aQ3OFdqXAkggQj4FgJPkP4Eh_9yeYsYkGu_X3a69p6gA4A/s400/%E0%B9%82%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. กุ้งแชบ๊วย 200 กรัม
2. ไข่ 2 ฟอง
3. พริกขี้หนูตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
8. ผักชีเด็ดใบเอาไว้แต่งหน้านิดหน่อย
วิธีทำ :
1.นำพริกขี้หนู กระเทียม ตำๆ แล้วเติม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว
(น้ำจิ้มทะเล)
2.นำไข่ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วเตรียมตั้งซึ้งนึ่ง นำไข่เทไปในถ้วยตะไล
หรืออะไรก็ได้ประมาณ 7 นาที
3.ไข่เริ่มสุกแล้ว นำกุ้งที่ผ่าเตรียมไว้นำลงไปวางบนหน้าไข่ นึ่งต่อต่อรอ
ประมาณ 3 นาที
4.พอกุ้งสุกแล้ว ยกลงเราก็นำน้ำจิ้มทะเลแล้วก็นำใบผักชีแต่งหน้าให้สวยงาม