![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhQ7W513tM-Rn2bfTo9eydxurTeZM0t_khGbOAho6c5_VBYZ99_hc6sjEO6jIvMapvDxRPWs2DoeTHh_qTdZOBLFeGGr1JjPbgDjq0mqYVlWwfc5sR0ciL0Q0JzEaDTLQGGLLA6nsqYqjw/s400/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgvj1lqZii24LoGke5IgzEaUdP5NfdzeHFYIYTrAC8XDps3MRA9zpi2jGtLF1g8SlVd1CWhiyqk6UBhpkwOc8cy_c6KEidHbYnXrbf2T7yM3nK0NJHLHuVKwAoLJciFWKbvjwXk9xu5Ocs/s400/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiplUicjkzk4ZOf3vgDeSjV24d2mpY_Gpxa37r5-YRlZZbzqg6IRLz83A93lRrXeZwdLLHurq1nf6pcVl4j4Ll5q66-iApL70vUYkbqKlUqyNMjc4Kqh_ib8KDhC5xH3CyCCX2aAtLEiCo/s400/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhKc3SOZTScCiklOx_GuT9YkdVuxdI9WHgoTDmH73fDbgvD7ZeD5IB-_mhVH8d03nko7FEzzcGtVsUW314sEvmMGPIzF5MOh-ltYG091BI0sASoVs5kHJR8q_xQ3fo19hGk6R26n7_RIlI/s400/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. ไข่ 3 ฟอง
2. หัวหอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำปลา 1 ช้อนชา
5. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันทอด 1 ถ้วย
วิธีทำ :
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน
2. ตอกไข่ ใส่พริกไทย น้ำปลา ต้นหอม หอมแดง ตี แล้วทอด
ส่วนประกอบ :
1. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
2. กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนู 10-15 เม็ด
5. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ลูก
7. น้ำร้อนต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. นำทุกอย่างใส่ครกแล้วตำ ระวังอย่าพึ่งเติมน้ำปลา กะปิอาจเค็ม