![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgASQdJYz7YrQfmxrjM-gINLU3eAuxDmbAMpxDAAQswiN_7_oXIiYQKeFrJ5kLqxQ_Z-qzUZLFA3XvQnO5XPPfBCmEt9_2Kuej36eV4USWZjE4tKcR_LMis6IjnRIZUFXur799vwa7g85s/s400/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%87.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. ลูกชิ้นเนื้อแบ่งกลาง 100 กรัม
2. หอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ใบกระเพรา 2 ช้อนโต๊ะ
7. นม 2-3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม พริกแกง หัวหอม ผัดให้พอหอม
2. ใส่ลูกชิ้น น้ำตาลทราย ถ้าชอบเค็มเติมน้ำปลาใบกระเพรา และนม
7. นม 2-3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่กระเทียม พริกแกง หัวหอม ผัดให้พอหอม
2. ใส่ลูกชิ้น น้ำตาลทราย ถ้าชอบเค็มเติมน้ำปลาใบกระเพรา และนม