![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEirSYSbIIGoSbRWqGTU_EllVvO3Em-JvER5sCMOI9rurkdvDL-bipiMdodONrKkW5oxhvUXLDg3zyl8p9avMJI-Qtc2myCj8fNNIBWzXNKFzetFkP4vLbocEtPrqSZ38rE_P5DtBBZpIio/s400/%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEha-V0nqqCNDoTUS4qnFVKWVTD6_cbU0wgvSjs16Na2G5W9dyWfbINQPyYGGccwE74pOAFz2TUq5QRUwXk6XQQJpn1NWhijqAj6Y4qEgyZN4GOOxCJxWUmgZvMaSJTU5eZFdUJ04Cbj8Kw/s400/%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjOa4nIIr-ZICvpfHbmZoZj7vwLAm4WqBopsS8uz9GNQbZN40JPEkE92jBQFHjk7SdEuhspkWU5lWCnqKinqKzZEzAX4BK65l4SIWQvMnsygWKG_U_-hL2aVC8kxXx6SxLztLnT5XxiYDI/s400/%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEisOTq822p_xRLa7juZCqTr_D6AH35gT7K3SD8zLs25pZ7dcT14jFpo94UvkvDAFfCP3l-taFOnvrPHDXNhDk_t6VKrm5oOQuUZfDp1o-VU0w0dGkaOK2mIuyuSBAMwZtxfgUrT79Gjj8g/s400/%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-24uRMGt9T1qGOULBVcNQCD0EdL4hmJQtwO-8_CNZ2a8iMWxkjXMYGUyHUAF_dqGctVuuHeXZyvgxffnliwKs5hn01wsIB3pHvpHSO3fxHNw1ee7ffWtTRjCCKazyF20-raoinLznDqQ/s400/%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%99.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. กุ้ง 150 กรัม
2. วุ้นเส้นแช่น้ำ 3-4 ห่อ
3. ขิงหั่น หรือ ตำ 2 ช้อนโต๊ะ
4. เม็ดพริกไทยดำบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. รากผักชีตำ 1-2 ต้น
9. ใบกึ้นฉ่ายหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ หรือมันหมู
12. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำขิงบางส่วน รากผักชี พริกไทย กระเทียม ตำไม่ต้องระเอียด
2. นำวุ้นเส้นแช่ จนนุ่ม
3. นำกะทะ หรือหม้อตั้งไฟใส่น้ำมัน
4. ใส่เครื่องที่โขกผัดให้หอม ใส่ขิงหั่นเพิ่มผัด
5. นำกุ้งลงไปผัดสักแป๊ปใส่ใบกุ้ยฉ่ายบางส่วน
6. ใส่น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล และวุ้นเส้น คลุกให้ทั่ว
7. ปิดฝารอจนทุกอย่างสุก หรือจะเติมน้ำซุปก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น