![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhjJJMeo41_MVbVlD1TQNAjwCkGZAK4LcmRQCpOR9oYh0bqx0mMGd1lleKESHLu0JOMrYtFWduDwJu_iZOk4w-pKJaL1wKWRCif9bPRZCvLWCx-WtgXDXxEFG5fQHe1AzHVpirOGxlCTkg/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_5.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEizw-jgR9U3LHq0ljMClFvkMSHC5L4yROaa20sftFuZtLWeap3tCzMDFtnkIhyOrjiGIOTq-qmV21by5qespjQrfaqDgSgf01NrMqed6kseR__ZhhlfBMPdcd1-94mlKrFnGZbhgSsz8-s/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj7KzPZICmNCcxVlsI9uDUYgf63F5EvWd7AB4zyIz84f4hQq3wBQrXHSldeSwHtpz65C_NNRnXfbfDf9yaFE_M3N_QE6ZL526AHLZ4B2XVX8Ir4DBV6YWuYX4xum1H0L9JlUbwQJXnIWwo/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhcO-KP4E21X4fwxsHX5VmV2iM65yVh1FwhApHhCIA1vWr33mqVzRIZ_mvK3DYwjf5MvxwfdQL18AMmHDI72m-Cn1lGTHztado94opkR_56GbE2e5CNLGwLagWHnahgThMz6nFQ_xWdZ-k/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhIin6MZojtmuUlOQPUfaWw1RESB_xpCboYyDsHzmAAF2l_gz0KlHoZ4ARrUVuFEke7o-_qbsMiyNUr-FK4_i7RcuvMb7qXlOmwxLwkjzoy1OgjwGJrWAOtezZb_KVL6FKmxGp_BXiWGBQ/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgjnvnQ-RXVU-wfh287XLZRD9kSzOUSb3oQZ9vO000hxrrR9RtU6zvX-vY_M2Xmm7viSs1BWV6ULNL5eeX1CKJMcPOLSl-K9-QxWeXQy2QFZNF-pYXs9JQdjjFpRRwj_SHyDJQIpEYjsIw/s400/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B2.jpg)
ส่วนประกอบพริกแกง :
1. ยี่หร่าคั่ว 1 ช้อนชา
2. พริกแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกสด 1 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ พริกแกง :
1. นำเครื่องผสมรวมกันตำให้ละเอียด
ส่วนประกอบ :
1. เนื้อหั่น 200 กรัม
2. กะทิ 1 กิโล
3. มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. มันเทศหั่น 1 ถ้วย
5. นมสด 1 ถ้วย
6. หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
8. ไม้เสียบลูกชิ้น
วิธีทำ :
1. นำเนื้อมาหมักเครื่องแกง 1 ชม.
2. นำน้ำมันตั้งไฟ นำเนื้อที่หมักแล้วลงผัดพอสุกเติมน้ำมะนาว และนมสด
3. เติมกะทิลงไปให้หมดแล้ว ใส่มันลงไปเคี่ยวจนแห้ง
4. พอแห้งน้ำคลุกขลิก ก็นำขึ้นมาโรยหอมเจียวแล้วนำเนื้อเสียบไม้
5. ปิ้งให้สุกตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น