![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgd2APDRYRDlOc9DkQr23nXplauBtgR4ND0SvLbAEzxa0NfwjMSuVD0YyFJKWD1bzEXj75rXYRHAz58ZsCOafWhuJ4TUdTRJx7G_2a_J63O-r1xec_JKrPlq0ufB7qntqpvcLtupCrCnqwe/s400/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. หมู หรือ ไก่สไล้ท์ 500 กรัม
2. นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
3. ผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. กะทิ 1/4 ด้วย
วิธีทำหมู :
1. นำทุกอย่างหมักรวมกัน หมักทิ้งไว้ 1 ชม.
2. นำเสียบไม้ย่าง ตอนย่างนำกะทิที่เหลือทาๆ
พลิกลับไป กลับมาแล้วนำกะทิทาไปเรื่อยๆ
น้ำจิ้ม :
1. ถั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. กะทิ 1/2 ถ้วย
วิธีทำน้ำจิ้ม :
1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่ถั่วบด คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำตาลปีบ เกลือลงไปคนให้เข้ากัน
น้ำอาจาด :
1. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกชี้ฟ้าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. หัวหอมแดงซอย 1 ช้อนชา
5. แตงกวาหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำน้ำอาจาด :
1. นำน้ำตั้งไฟ ใส่น้ำส้มสายชู และน้ำตาล คนให้เข้ากัน
2. ยกลงรอให้เย็นแล้ว แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมด