![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiShexYZWSmG3_WyBKH3sWpcpWshw80IliCcIwTW8mJrauGs_EnByj93Jn2zGZimw-kgKL87sqLPvXcr4HMKXqWTMHJxQUtQWtBbB1M0pFCJzAaz2UVMvBLMjIr1WW2FaiTGlC8nggWdCU/s400/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B2_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjxL1WstvsyKgAuCmKFm_z8JZwdcNXPJ6yg7vyW0l7TfUIHJobDo0uIeQyr9GV6mef3LtW-3IvkmiSPoE_y5S2qybTxzMUWEBA8jdxn_CcVu40D9g0NPD7j5M_22rTQcuGZm-n3_t3Ud2Y/s400/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B2.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. ทูน่า 200 กรัม
2. ปลาขูด 250 กรัม
3. กะทิ 1 กล่อง
4. พริกแกงแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ
5. ขนมจีน 1/2 กก.
6. ใบแมงลัก 50 กรัม
7. ถั่วงอก 100 กรัม
8. หัวผักกาดดองหั่น 100 กรัม
9. กระชายหั่น 100 กรัม
10. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกะทิหัวตั้งไฟ ใส่บางส่วน ใส่พริกแกงแดง คนให้เข้ากัน
2. ใส่ทูน่าลงไป แล้วเติมกะทิที่เหลือลงไปพอเดือด ใส่กระชาย
3. ปั้นปลาขูดลงไป พอเดือดปิดไฟ
7. ถั่วงอก 100 กรัม
8. หัวผักกาดดองหั่น 100 กรัม
9. กระชายหั่น 100 กรัม
10. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกะทิหัวตั้งไฟ ใส่บางส่วน ใส่พริกแกงแดง คนให้เข้ากัน
2. ใส่ทูน่าลงไป แล้วเติมกะทิที่เหลือลงไปพอเดือด ใส่กระชาย
3. ปั้นปลาขูดลงไป พอเดือดปิดไฟ