![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg0r66vkfGh1NPfvfq15GSli-UjYbr7SeHjV7PLEvbcHiBooPw1Mlhj0P-zSOLVxeLje5tkI4YxnU4fG7ZSrIhK1hXyVg0Cx3Te74I_QY1zc29ibttBLTRu2iC4JABpstIa-1LxGRDBb8g/s400/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%9D%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. เนื้อหมูหั่น 100 กรัม
2. พริกแกงแดง 2 ช้อนโต๊ะ
3. ฟักทองหั่น 100 กรัม
4. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. ใบโหระพา 50 กรัม
7. พริกแดงหั่นยาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. กะทิ 200 กรัม
9. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่พริกแกง และหมูผัดจนสุก
2. ใส่กะทิ ฟักทอง น้ำปลา น้ำตาล ใบโหระพา
3. พอสุก รอจนฟักทองนุ่ม ตักใส่ถ้วยและโรยด้วยพริก และโหระพา
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น