![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgb-OC_CCinygG7SuinG59JJrpV55xa4RxTBI0kmY_mABu3Jf8FDt_Hkfg7Y0M4IaxbqqdWGvVHyPTUgnw-I7-s2QFhLvhiMqj07ZxqNjIr3a4bydwezMP4jUbnAnT105SZ-neUlnfVDyo/s400/%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A2_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg8yV9eKDKlB4SdOuZ8sySmPrIkHI2ioFeSxrUEmVTuYKvpeoCuHByaXEXtDfk3RHbqwW-kaJzinzfBa7gEfQ928ClEV5FeqFwg2jT2fW7VMnfNePYE6JQXmNCburcGyuE4PZ9zLV5-3Ls/s400/%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A2_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgUTsIOmFLB-BC6_VlTMOwqdJUwlfQkpCrNIozfaER-2KzEkvZ80kUKP2_Zkyq5ku6w7t7Gec-2GuVHXFBAUHPiDWYWwIQii9q2EcfoSKb-sAyOWJUaYiLuA1gFZJviet5H-lb2kPnVjQg/s400/%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A2_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi9AInYxMXBXJ5IjuikBB4qJzr0n2E9zyT96s9sEFSzv2ADV1HNXpXoOfXrIuASRVxjnxJSzMJlz5I2QbOfEFBENyh8yaDquwzIAqeK0c_ypJmja8M2A1XiZrysF2fwN-nMYx22Ya0wC3U/s400/%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A2_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjWkqQGbO946a3SytbuBpOwM6U9e1p2LoM5qW6J7GZhClfgIVvkiHVB1ItNo0sd3LlWzl8Ula5iMzT9t11RHaHhkJH-KX4oA9jVTPl288Y8Z7OHSfwtyDDXsfVVv2lcqQ3-u7VEbMCBlSg/s400/%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A2.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. ไก่บด 150 กรัม
2. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ใบเตยใบใหญ่ๆ
8. น้ำมันสำหรับทอด
9. รากผักชีตำ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน แล้วพักไว้ 1 ชม.
2. นำใบเตยมาห่อตามภาพแล้วตั้งน้ำมันให้เดือดแล้วลงทอด
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
5. งาคั่ว 1/2 ช้อนชา
วิธีทำน้ำจิ้ม :
1. นำส่วนผสมรวมกันชิมรสตามชอบ
1. ไก่บด 150 กรัม
2. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ใบเตยใบใหญ่ๆ
8. น้ำมันสำหรับทอด
9. รากผักชีตำ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน แล้วพักไว้ 1 ชม.
2. นำใบเตยมาห่อตามภาพแล้วตั้งน้ำมันให้เดือดแล้วลงทอด
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
5. งาคั่ว 1/2 ช้อนชา
วิธีทำน้ำจิ้ม :
1. นำส่วนผสมรวมกันชิมรสตามชอบ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น