![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiSVs-dmVdzZl2hSiZC5exggNpGiyvkEKOkWlYZBOf8dxnyjPHsSpt9NSg_dh1gaeG6sVv9Hwl_FgmKJmRmnDIkBEARGxKfSi7Pw_Z9UexKkjmeUqvAragIlK3mrla8uc4AbTiD0IlYeig/s400/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiQ6KtiddTdMPAnJjHKNzluEC3Ei0Y15F6-hPCBzwtMNfdpbFKgcCMB1VhKToBpMuSJTMXma1Jif-lNyqO8jTrrW2AsMDVfhfhZ64HphvsjXVju5nRRoAOX6wDgmwdKnPQEcP2b25mFo9w/s400/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99.jpg)
1. หมูสับ 100 กรัม
2. กะทิ 1 ถ้วย
3. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. รากผักชีตำ 2 ราก
7. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่ 1 ฟอง
9. พริกไทยตำ 1/2 ช้อนชา
10. พริกขี้หนูซอย แต่งหน้า 1 เม็ด
11. ใบผักชีเด็ดแต่งหน้า ตามชอบ
12. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี
2. นำที่ตำแล้วนำมาผสมรวมกับหมูสับ ไข่ น้ำตาล ซีอิ้วขาว ต้นหอม กะทิแล้วผสมรวมกัน
3. จัดใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้นำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาที
4. นำผักชี และ พริกขี้หนูวางไว้ข้างหน้า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น