วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

วิธีทำแอ๊ปเปิ้ลเคลือบช็อกโกแล็ต







ส่วนประกอบ :

1. แอ๊ปเปิ้ล 4 ผล
2. ช็อกโกแล็ต 2 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4. นม 2 ช้อนโต๊ะ
5. เม็ดมะม่วงหินมะพานต์อด บุบ 1 ถ้วย
6. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไม้เสียบ หรือจะเป็นที่จิ้มผลไม้ก็ได้

วิธีทำ :

1. นำเม็ดมะม่วงจะคั่วหรือทอดให้เหลืองๆ หรือน้ำตาล แล้วนำมาโขลกแบบหยาบๆ
2. นำช็ฮกโกแล็ตตั้งใส่ซึ้ง ใส่น้ำตาล นม รอให้ละลาย แล้วก็คนๆๆ
3. นำไม้เสียบๆ แอ๊บเปิ้ล แล้วนำลงไปจุ่ม ในช็อกโกแล็ตรอให้หยดๆ พอประมาณแล้ว
ค่อยนำไปกลิ้งๆ ในเม็ดมะม่วงหินมะพานต์
4. พอเสร็จแล้วก็นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น หรือ จะใส่ในช่องฟรีซ รอให้เย็นหรือแข็งแล้วแต่ชอบ

ตอนที่จะละลายช็อกโกแล็ต จะนำไปใส่ไมโครเวฟก็ได้จ้า แต่เจ๊ใส่ไงไม่รู้กลิ่นเหม็นไหม้
หึ่งเลยเอาหล่ะหว่า เปลี่ยนไปแบบไทยๆดีกว่า เห่อๆ ทำแบบบ้านๆดี

0 ความคิดเห็น:

 
Blogger design by suckmylolly.com