![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgtxcCEbuSzpqA01_Abw4phVfLEH1RqOGY_MyZy4BzTdO3HTt1Ozbqq4bv7sirIv0cZWzbgOMc9DSuhZzBjv9N8YG213U9gSc1Es2nId3eZsi4J_tSCr5mSGGhI_G2EwQbAxArjRe9KJB0/s400/%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B3_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilkhlKIeOPSCjl7On3hBQnbf5OP1kUQU11ysPqVicLRBoJAfgdU3bRCqXKeUZVxEJFIi14A77E5yiAaiJcFlfx67uG28pIWXownwu69RjAeBg_UK1qSuMNpOXXsnWV3VHWX09GTCXJV4Q/s400/%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B3.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. มะละกอสับ 300 กรัม
2. ปูเค็ม 3-4 ตัว
3. มะเขือเทศสีดาเฉือน 3-5 ลูก
4. มะเขือเปราะเฉือน 2 ลูก
5. พริกขี้หนูตำ 10 เม็ด
6. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. มะนาว 1-2 ลูก
9. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบ :
1. นำกระเทียมและพริกลงตำ
2. ใส่มะเขือเปราะ มะเขือเทศ ปู ลงตำพอบุบ
3. ใส่น้ำตาลปีบ น้ำปลา มะนาว และ มะละกอ
4. ตำเบาๆ คลุกไปคลุกมา ชิมตามรส