![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhnIWVNlb3qv2XzEMycDj2rDWUwPtGZXfk0VAE3l_e79kdXS-IHVYb0Qw9Eb6a5b90FA9KS7OJlaXKX4Xyye4aUliu1WkJOzgcsQBRV7kbbRD6s3jjOm_kTA4k50svHrTe0Q2OIrihmIak/s400/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2.jpg)
ส่วนประกอบ :
1. ไก่ 100 กรัม
2. น้ำพริกแกงป่า 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. มะเขือเปาะหั่นสี่ 1 ถ้วย
5. ใบโหระพา 2 ช้อนโต๊ะ
6. ฟักทองหั่น 1 ถ้วย
7. ข้าวโพดอ่อนหั่น 1 ถ้วย
8. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
10. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
11. ถั่วฝักยาว หั่น 1 ถ้วย
12. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำน้ำมันใส่ในกะทะ ใส่น้ำพริกผัดพอหอม ตามด้วยไก่ ผัดจนสุก
2. ใส่เครื่องทั้งหมดลงผัด ตามด้วยน้ำหรือ น้ำซุปรอจนกว่าผักจะนุ่ม
2. ใส่เครื่องทั้งหมดลงผัด ตามด้วยน้ำหรือ น้ำซุปรอจนกว่าผักจะนุ่ม